DỊCH VỤ Người Việt mất thêm hàng chục triệu đồng khi mua bán tải vì tổn phí trước bạ

Mua nhanh kẻo lỡ, người Việt mất thêm hàng chục triệu đồng khi mua bán tải vì tổn phí trước bạ tăng gấp 3 Lệ tổn phí trước bạ của xe bán vận tải và xe vận chuyển VAN sẽ nâng cao từ tháng 4/2019, bằng 60% tổn phí cho xe con chở người.

Nghị định 20/2019/NĐ-CP sửa đổi, bổ sung 1 số điều của Nghị định 140/2016/NĐ-CP chính thức được Chính phủ ban hành. Đối có người tậu ô tô, thông tin đáng quan tâm nhất là việc điều chỉnh lệ phí tổn trước bạ với loại xe bán vận chuyển và xe vận chuyển VAN. Mức phí tổn này sẽ tăng đáng kể trong thời gian tới.

Xem thêm: https://www.udemy.com/user/hoc-bang-lai-xe/

Theo Khoản 5 Điều 7 của Nghị định, ô tô vừa chở người, vừa chở hàng (bán tải) và xe chuyên chở VAN có khối lượng chuyên chở cho phép tham dự giao thông dưới 1.500 kg và từ 5 chỗ trở xuống nộp lệ phí tổn trước bạ lần đầu có mức thu bằng 60% mức thu lệ phí trước bạ lần đầu đối có ô tô chở người từ 9 chỗ ngồi trở xuống. Lệ phí trước bạ của xe bán chuyển vận và tải VAN nộp từ lần vật dụng 2 trở đi bằng 2%, vận dụng thống nhất trên toàn quốc. Nghị định có hiệu lực từ ngày 10/4/2019.

Cụ thể hơn, mức trước bạ áp dụng cho xe con chở người đang là 10% (tại Hà Nội là 12%). Lệ phí trước bạ đối mang xe bán tải và xe chuyển vận VAN đến đây sẽ là 6% (tại Hà Nội là 7,2%). Mức phí tổn trước đây chỉ là 2%. Như vậy, lệ phí trước bạ mới đã nâng cao gấp 3 lần, riêng tại Hà Nội nâng cao gấp 3,6 lần.

Lấy ví dụ 1 loại Ford Ranger Wildtrak với giá tính trước bạ là 918 triệu đồng. Phí trước bạ đóng tại Hà Nội tính theo mức mới sẽ là 66,096 triệu đồng. Theo mức cũ, khoản tổn phí này chỉ 18,4 triệu đồng. Khoản chênh lệch mà người sắm xe bắt buộc bỏ thêm là khoảng 47,7 triệu đồng.

Các đại lý đang khuyến khích quý khách lấy xe sớm để được hưởng mức trước bạ 2%. Chỉ còn hơn một tháng nữa, người chọn xe bán chuyên chở sẽ cần đóng phí theo mức mới.

Xem thêm: https://trello.com/hocbanglaixe

Xe bán chuyển vận phát triển thành hút khách tại Việt Nam một phần bởi tổn phí trước bạ phải chăng hơn đáng đề cập so với xe con (2% so có 10% và 12%). Mặc dù niên hạn tiêu dùng được giới hạn 25 năm, đa dạng người vẫn đổ xô tậu mẫu xe này. Ford Ranger với doanh số phải chăng nhất, lọt top 10 xe bán chạy tại Việt Nam đầu năm 2019 có 1.546 chiếc.

Mức chi phí trước bạ tăng cao thu hẹp khoảng bí quyết giá giữa xe bán chuyên chở và xe con chở người cùng tầm tiền. Khi đó, người mua xe với thể cân đề cập đến các lựa tậu khác chứ không cần xe bán tải, bên cạnh các người say mê dòng xe này và mang nhu cầu chở hàng thực sự.
 
Top