6 đám mây lưu trữ dung lượng lớn tốt nhất dành cho bạn

Thảo luận trong 'ĐIỆN TỬ VIỄN THÔNG'

Chia sẻ trang này

 1. minh1990

  minh1990 Member

  iZEM
  USD
  Dưới đây là tổng hợp 6 đám mây lưu trữ dung lượng lớn đáng dùng nhất được kết hợp với trải nghiệm của chính bản thân mình cho mỗi dịch vụ.

  Dropbox – Đám mây lưu trữ phổ biến nhất
  [​IMG]
  Nhắc đến lưu trữ dữ liệu thì Dropbox hiện tại được xếp vào dạng phổ biến nhất. Tuy nhiên điểm yếu lớn nhất so với đối thủ là Dropbox cho quá ít dung lượng miễn phí: chỉ 2GB cho một tài khoản. Nhưng nếu bạn chỉ đơn giản là lưu hình ảnh hay văn bản đơn giản thì 2GB miễn phí là quá ổn với bạn. Tuy nhiên, bù lại cho dung lượng ít thì Dropbox lại cho người dùng sử dụng dịch không giới hạn tính năng, giúp khách hàng luôn trong trạng thái trải nghiệm tốt nhất.

  Google Drive – Lưu trữ dung lượng lớn tích hợp tiện lợi, nhanh chóng
  [​IMG]
  Google Drive thì mạnh tay hơn vì dung lượng miễn phí của nó lên tới 15GB, cái này thì tha hồ lưu trữ thỏa thích. Cũng như Dropbox, sau khi hết dung lượng vẫn có thể chỉnh sửa nhưng không đồng bộ thêm lên “mây” (có muốn lưu trữ thêm thì cũng không còn dung lượng). Theo mình thì Google Drive thích hợp cho cả lưu trữ cá nhân và doanh nghiệp vì tích hợp chỉnh sửa hoặc tạo các tài liệu như Word, Excel,PPT,… Nếu bạn là một doanh nghiệp muốn lưu trữ dung lượng lớn có thể chọn gói giá từ 1.99$/tháng cho 100GB hay 9.99$/1 tháng cho gói 1TB.

  Mediafire – Cộng đồng chia sẻ phổ biến
  [​IMG]
  MediaFire là nơi lưu trữ và chia sẻ dữ liệu vô cùng phổ biến. Nói đơn giản Mediafire như là một “cộng đồng” chia sẻ dữ liệu hiện nay. Về điểm lưu trữ thì cũng khá lâu và tốt.Cũn g như Mega, Mediafire cho miễn phí người dùng tới 10GB. Ngoài ra khi sử dụng chụp ảnh & tải ảnh/ video cũng rất mượt.

  Fshare – Đám mây lưu trữ dung lượng lớn lên đến 100TB
  [​IMG]
  Sở dĩ mình cho vào danh sách vì bản thân mình rất hài lòng về Fshare, upload siêu nhanh, tải cũng siêu nhanh (mình sẽ viết riêng một bài so sánh về phần này) nên việc sử dụng để lưu trữ và chia sẻ thì cực kì ổn. Đặc biệt nếu bạn là doanh nghiệp đang tìm một giải pháp lưu trữ dữ liệu dung lượng lớn Fshare đang có gói dùng để lưu trữ dung lượng lớn (lên đến 100TB) mà giá thuê siêu rẻ: 100.000VND/ tháng cho gói 1 TB (~4.99$/tháng cho 1 TB nếu so với các gói sản phẩm đối thủ). Về hình thức thì Mediafire và Fshare có giống nhau nhất. Fshare là mạng chia sẻ dữ liệu khá phổ biến ở Việt Nam. Những bạn nào hay tải phim thì cũng biết về Fshare rồi vì chất lượng khá ổn, mình đã sử dụng bản miễn phí để tải và kết quả cũng cực kì nhanh. Fshare tặng 10GB lưu trữ cho mỗi tài khoản mới được tạo, thấp hơn Mediafire nhưng hỗ trợ khá nhiều tính năng mà Mediafire không có: xem video clip, có hỗ trợ tăng tốc độ download,…

  OneDrive – Đám mây Con cưng của Microsoft và Windown
  [​IMG]
  OneDrive có phần được “chiều” hơn khi tích hợp trên các dòng sử dụng Win 8.1 hay Win 10. Đây còn được gọi là một dạng trưng bày sẵn và “mời gọi” sử dụng. Trước đây thì dung lượng miễn phí lên tới 15GB nhưng từ 2016 đến nay thì chính sách giảm chỉ còn 5GB. Đặc biệt là OneDrive khi thuê gói dung lượng 1TB sẽ được tặng thêm bộ Office 365 hoặc mua 50GB lưu trữ với mức giá 1.99$/tháng.

  Mega.nz – Lưu trữ siêu bảo mật
  [​IMG]
  Sau khi Megaupload chính thức ngưng hoạt động, ông trùm Kim Dotcom chính thức “thay da đổi thịt” với Mega.nz. Theo đó điểm đặc biệt chính là Mega đã mua tên miền New Zealand và máy chủ cũng được đặt tại đây để tránh được các kiểm soát về luật bảo vệ bản quyền ở Hoa Kỳ. Ngoài ra, Mega tự tin hơn với đối thủ chính là không ai ngoài bạn có thể nắm giữ được thông tin. Sẽ không ai có thể giải mã được file trên đường truyền cũng như ngay cả khi tải về, nếu không có chìa khóa giải mã của bạn thì vẫn không thể biết được nội dung chứa bên trong gồm những gì. Điều này đảm bảo rằng chỉ có người dùng mới có thể quản lý nội dung của mình, ngay cả Mega.nz cũng không thể. Nếu như bạn là một doanh nghiệp muốn lưu trữ dung lượng lớn hơn thì có thể sử dụng gói 200GB với giá €4.99/tháng
   
  ttmquyenhoatim59 thích bài này.
  Đang tải...
 2. hoatim59

  hoatim59 Member

  iZEM
  USD
  Nếu muốn xài dung lượng nhiều mà không phải mua chắc phải đăng kí nhiều tài khoản một lúc.
   
 3. conga1234

  conga1234 Member

  iZEM
  USD
  Cái nào cũng có mình trong đó, xài 6 cái cùng lúc :))
   
 4. minh1990

  minh1990 Member

  iZEM
  USD
  Bạn xài nhiều tài khoản cũng tốt nhưng sau này sẽ khiến bạn bị rối. Theo mình chỉ nên xài 2 mây sẽ phù hợp hơn (đến 3 mây đã gọi là nhiều)
   
 5. ttmquyen

  ttmquyen Member

  iZEM
  USD
  Đến giờ vẫn chưa thực sự sử dụng đám mây nào trừ Fshare
   
 6. tuhoang124

  tuhoang124 Member

  iZEM
  USD
  Vote Fshare, hiện tại Vip Fshare đang có khuyến mãi 40% ai quan tâm pm mình nhé
   
 7. ttmquyen

  ttmquyen Member

  iZEM
  USD
  Đây là khuyến mãi cho gói gì, có phải Storage k
   
 8. tuhoang124

  tuhoang124 Member

  iZEM
  USD
  Đây là chương trình dành cho gói Vip, bạn có thể tham khảo thêm tại đây: https://blog.fshare.vn/uu-dai-sieu-bao-vip-cap-40.html. Mình thấy chương trình hay share cho anh em còn gói Storage mình cũng chưa biết
   
 9. ttmquyen

  ttmquyen Member

  iZEM
  USD
  Nhưng em thấy hình như gói Storage cũng có chương trình khuyến mãi 40% luôn thì phải
   
 10. hoatim59

  hoatim59 Member

  iZEM
  USD
  Đó giờ em chưa thử gói Storage nên chưa biết nó có gì hay. Chỉ đang xài Drive thấy khá hài lòng về nó
   
 11. tuhoang124

  tuhoang124 Member

  iZEM
  USD
  Gói Storage là sản phẩm mới của Fshare, đây là gói lưu trữ dung lượng lớn (lên đến 100TB)
   
 12. ttmquyen

  ttmquyen Member

  iZEM
  USD
  Gói đó có nghe mới nhưng nhận được ưu đãi tương tự như gói Vip
   
 13. hoatim59

  hoatim59 Member

  iZEM
  USD
  Fshare có gói Storage giờ mở thêm gói Storage tới 100TB chắc dành cho doanh nghiệp chứ mình lưu làm gì tới
   
 14. tuhoang124

  tuhoang124 Member

  iZEM
  USD
  Em có mấy cái dư lượng miễn phí xài hoàn không hết đây
   
 15. ttmquyen

  ttmquyen Member

  iZEM
  USD
  Sao bạn không so sánh thêm iCloud vậy
   

Chia sẻ trang này