Backup và Restore iPhone đơn giản với iTunes

Thảo luận trong 'DỊCH VỤ ĐIỆN THOẠI'

Chia sẻ trang này

 1. NghiemVoABC

  NghiemVoABC Member

  iZEM
  USD
  Bản chất của Restore sẽ khiến máy bị mất sạch dữ liệu. Vậy thì bạn đã bao giờ tự đặt ra câu hỏi: ” Làm thế nào để giữ lại dữ liệu sau khi Restore ?? Chẳng nhẻ phải cắm máy tính và copy từng thứ từng thứ linh tinh ? Nếu như vậy thì liệu đó có phải là một giải pháp tốt và tối ưu nhất trong bối cảnh bạn không quá dư dã về thời gian ?? “

  Đừng tự làm khó mình nhé… Hãy đọc hết bài viết này, mình sẽ hướng dẫn các bạn điều này với 1 thao tác cực đơn giản. Đó là sao lưu ( backup ) dữ liệu với iTunes

  Những thứ bạn cần làm, đó là cắm iPhone, iPad vào máy tính và thu về một file backup dữ liệu hoàn chỉnh. Theo bạn, nó có tiện hơn là bạn phải copy từng thứ từng thứ một ??

  Vậy thì làm sao để sao lưu dữ liệu, hay làm thế nào để Restore với iTunes nhưng máy không phải lên iOS cao nhất … vân vân vân… Tất cả, mình sẽ giới thiệu và hướng dẫn các bạn ngay ở bài viết hôm nay…

  Nhưng trước hết, hãy cùng mình tìm hiểu khi nào chúng ta cần sao lưu dữ liệu và khi nào cần Restore ?

  [​IMG]
  Hướng dẫn Backup và Restore iPhone iPad bằng iTunes cực đơn giản
  Khi nào nên sao lưu dữ liệu hay Restore iPhone iPad ?

  Tất nhiên, chắc bạn không rỗi đến mức hứng phát lôi ” đồ nghề ” ra để Backup hay Restore cho vui đâu đúng không ?

  Trông chẳng có ý nghĩa gì cả.

  Thật vậy, đây đều là những thao tác không quá phức tạp nhưng thật sự nó chỉ nên được áp dụng khi bạn thật sự cần. Vậy đó là khi nào…

  Nếu bạn nào cần đi thẳng vào bài hướng dẫn sao lưu hay Restore với iTunes. Thì có thể bỏ qua phần nội dung này và đi thẳng xuống phần dưới của bài viết nhé. Tất nhiên, mình vẫn sẽ khuyến khích bạn đọc nó. Bởi biết đâu, sẽ có một chút thông tin bạn vô tình cần đến…

  Khi nào nên backup dữ liệu iPhone iPad ?

  Có thể, mình sẽ kể ra một số trường hợp mà dù đã bắt gặp nhưng sẽ có khoảng 50% người dùng không hề tiến hành sao lưu… Trust me ??

  Đầu tiên, khi bộ nhớ có dấu hiệu quá tải

  Bạn thường làm gì khi iCloud hay bộ nhớ máy của bạn bị quá tải ( báo dung lượng đầy ) ?

  Thường, đa phần sẽ đi xóa bỏ dữ liệu dể tạo khoảng trống cho bộ nhớ. Nhưng hãy thử tưởng tượng về cảm giác buộc phải xóa đi một bức ảnh kỷ niệm hay một video mà chắc rằng nó sẽ giúp bạn có được vài trăm like sau khi post lên FB Zalo hay Tiktok chẳng hạn… ??

  Và đây là lúc bạn nên Backup dữ liệu. Sao lưu lại toàn bộ vào máy tính, sau đó xóa hết tất cả. Xem ra cũng là một giải pháp không tồi một chút nào phải không..

  =>> Tham khảo: Một số giải pháp khắc phục đầy dung lượng iCloud cực kỳ hữu hiệu

  Thứ hai, khi bạn cần Restore máy

  Mình lại một lần nữa đề cập đến vấn đề này.

  Tất nhiên là bạn sẽ không hề muốn 100% dữ liệu ( hình ảnh, video, note, danh bạ… ) của mình ” đi ra biển ” một cách vô lý đúng không ?

  Quá chừng chừng dữ liệu ” yêu dấu ” vô tình biến mất sau khi bất cẩn không sao lưu lại trước khi Restore. Không biết cảm giác của các bạn lúc đó sẽ ra sao chứ còn mình chắc giận đến mức quăng thẳng cái iPhone xuống sàn ^^

  Khi nào nên Restore iPhone iPad ?

  Bạn sẽ kể được bao nhiêu trường hợp ??

  Cũng sẽ có khá nhiều đấy, nhưng ở đây mình sẽ nói đến 3 lý do chính thôi nhé các bạn. Mình không muốn dành quá nhiều thời gian cho phần này vì mình còn 2 ý chính của bài viết ở bên dưới nữa đấy…

  Thứ nhất, khi mua bán máy cũ sang tay

  Chắc rồi, mua máy cũ sang tay mà không Restore thì xem ra cũng không khác gì việc mình ” mượn ” máy của người ta để sử dụng đúng không nào ?

  Phải làm sao khi vô tình ” bé bạn gái ” mở máy lên và thấy ôi thôi nào là hình ảnh, nào là video của một con bé nào khác ( của chủ cũ )… Phiền phức lớn đúng không nào ^^

  Tất nhiên, nếu bạn ở cương vị của người bán. Thì bạn cũng không muốn bất kỳ một ai đó can thiệp vào dữ liệu cá nhân của bạn đúng không nào ?

  Thứ hai, khi máy xuất hiện tình trạng đơ, giật, lag

  Điều này hoàn toàn dễ hiểu khi chiếc iPhone 5S của bạn phải cày ải quá nhiều. Nào là Liên Quân nào là ABCXYZ…. 5S nào mà chịu nỗi đúng không ?

  Tất nhiên, bạn sẽ khắc phục được chút đỉnh sau khi Restore đấy. Hãy thử xem và biết đâu sẽ cảm thấy biết ơn mình nhỉ ^^

  Thứ ba, khi máy xuất hiện các lỗi phần mềm

  Đã bao giờ chiếc iPhone hay iPad của bạn bị đơ cảm ứng tạm thời, bị mất âm thanh, bị lỗi khởi động camera, bị treo logo….. ?

  Mình không loại trừ đó là một tình trạng lỗi khiến bạn phải ” mất tiền”.

  Tuy nhiên, hãy cẩn thận hơn trước khi mang máy đến trung tâm dịch vụ. Bởi lẻ, Restore là giải pháp tối ưu nhất có thể giúp bạn khắc phục được mọi vấn đề lỗi do phần mềm.

  ————————————————-

  Rồi xong một số vấn đề râu ria.

  Ngay bây giờ mình sẽ đi thẳng vào nội dung chính của bài viết hôm nay.

  Tìm hiểu ngay nhé

  Hướng dẫn sao lưu lại dữ liệu trên iPhone và iPad bằng iTunes

  Đầu tiên, các bạn cần chuẩn bị 1 máy tính hoặc laptop và một dây cáp ( zin thì càng tốt )

  Các bước thực hiện như sau:

  Bước 1. Bạn kết nối iPhone iPad với máy tính bằng dây cáp. Sau đó mở iTunes lên. À quên nữa, các bạn cần cài đặt iTunes lên máy tính trước nhé. Chi tiết bài hướng dẫn download và cài đặt iTunes xem ở đường dẫn bên dưới

  =>> Cách download và cài đặt iTunes đơn giản nhất

  Sau khi bạn mở iTunes lên. Màn hình sẽ hiển thị như bên dưới. Các bạn nhấn chọn vào biểu tượng chiếc điện thoại.

  [​IMG]
  Chọn iCon chiếc điện thoại
  Bước 2. Một màn hình hiển thị mới sẽ xuất hiện. Lúc này, các bạn để ý sẽ thấy ở phần BACKUPS sẽ có hai lựa chọn cho bạn là iCloud và This Computer. Bạn chọn This Computer nhé.

  Tiếp đến là nhấn Back Up Now

  [​IMG]
  Chọn This Conputer =>> Back Up Now
  Sau đó, iTunes sẽ tiến hành Backup dữ liệu. Thời gian sao lưu lâu hay chậm phụ thuộc vào tổng dung lượng dữ liệu của bạn nhiều hay ít.

  Về trường hợp sau khi Backup + Restore iPhone xong. Bạn muốn khôi phục lại dữ liệu đã Backup về máy. Mình các bạn sẽ tiến hành Chọn Restore Backup sát bên Backup Now là được nhé…

  Hướng dẫn Restore iPhone và iPad bằng iTunes

  Sau khi đã sao lưu được tất cả dữ liệu vào máy tính.

  Kế đến là tiến hành Restore lại chiếc iPhone hay iPad của bạn.

  Thực hiện đơn giản như sau:

  À trước khi Restore mình sẽ lưu ý với các bạn một vấn đề nữa. Đó là trường hợp nếu chiếc iPhone của bạn đã Jailbreak rồi. Thì Restore cũng sẽ xóa bỏ luôn cả Jailbreak nhé. Do đó, nếu cần các bạn có thể thực hiện Jailbreak lại từ đầu.

  Bước 1: Sau khi kết nối iPhone iPad với máy tính bằng iTunes. Mở iTunes lên và chọn Restore iPhone.

  [​IMG]
  Chọn Restore iPhone
  Các bạn lưu ý giúp mình một vấn đề là Restore iPhone và Restore Backup là hoàn toàn khác nhau nhé. Restore iPhone là xóa dữ liệu, khôi phục gốc, update iOS… còn Restore Backup là để khôi phục lại dữ liệu mà bạn đã sao lưu trước đó.

  Bước 2. Một hộp thoại thông báo về một số vấn đề khi bạn Restore. Bạn vui lòng chọn Restore nếu đã chắc chắn về việc mình đang làm.

  Bước 3. Tiếp tục sẽ xuất hiện lần lượt 2 hộp thoại khác. Bạn nhấn chọn Next =>> Agree. Sau đó, bạn đợi 1 lát để quá trình Restore hoàn tất

  [​IMG]
  Chọn Next =>> Agree
  Bước 4. Cuối cùng các bạn sẽ có 2 tùy chọn. Một là khôi phục lại máy như mới ( Set up as new iPhone ). Hoặc Khôi phục lại dữ liệu đã sao lưu ( Restore from this Backup ).

  [​IMG]
  Chọn một trong hai Options
  XONG.. Đến đây, mình cơ bản đã hướng dẫn các bạn tất cả các bước để Sao lưu dữ liệu, Restore Backup cũng như Restore iPhone bằng iTunes khá đơn giản.

  Một số dịch vụ liên quan:

  Mở khóa iPhone Xs Max bị khóa kích hoạt tại Tấn Đào Mobile

  Nếu có bất kỳ thắc mắc nào. Các bạn có thể để lại comment bên dưới bài viết này. Mình sẽ giải đáp sớm nhất có thể
   
  Đang tải...

Chia sẻ trang này

Users Who Have Read This Thread (Total: 1)