DỊCH VỤ Các Loại Cảm Biến Trên iPhone X XS XR

Thảo luận trong 'MỞ MẠNG - SỬA CHỮA MOBILE'

Chia sẻ trang này

 1. tydaik1996

  tydaik1996 Member

  iZEM
  USD
  Trên iPhone X XS Max được trang bị rất nhiều các loại cảm biến. Giúp cho việc phát hiện các tương tác hợp lý hơn cho người dùng. Hãy cùng phân tích cách hoạt động của chúng bên dưới nhé.


  [​IMG]
  Cảm biến tiệm cận iPhone XS XS Max X XR

  Cảm biến tiệm cận hay còn gọi là cảm biến áp tai.. Có chức năng chính là tự động tắt màn hình khi người dùng thực hiện áp tai trong quá trình thực hiện cuộc gọi. Bên cạnh đó cảm biến tiệm cận còn hỗ trợ các thao tác nhìn của người dùng. Cụ thể là sẽ tự động sáng màn hình khi bạn đưa máy lên trước mặt. Hoặc không tắt màn hình khi bạn đang nhìn vào.
  Có một số người dùng cho rằng cảm biến này không thật sự quan trọng. Tuy nhiên, nếu bộ phận cảm biến này hoạt động không ổn định thì việc người dùng thực hiện cuộc gọi sẽ rất dễ xuất hiện tình trạng va chạm lung tung vào màn hình. Gây ảnh hưởng rất nhiều đến quá trình sử dụng.
  Với một chiếc iPhone X XS XS Max hay XR bị hư cảm biến áp tai ( tiệm cận ) thì khi thực hiện cuộc gọi máy sẽ không tắt được màn hình. Tương tự nếu người dùng lấy tay che phần cảm biến này thì cũng máy cũng không hề có bất kỳ một hiệu ứng nào. Và màn hình vẫn sáng bình thường gây ảnh hưởng lớn đến việc thực hiện các cuộc gọi với loa trong..
  Và lúc này việc phải sửa lỗi không tắt màn hình iPhone X khi gọi là điều vô cùng cần thiết.

  Cảm biến ánh sáng iPhone XS XS Max X XR

  Chức năng chính của cảm biến ánh sáng là giúp máy cân bằng với ánh sáng của môi trường. Nói một cách đơn giản, khi người dùng tiếp xúc máy với điều kiện môi trường tối hoặc sáng thì cảm biến ánh sáng sẽ tự động điều chỉnh độ sáng của màn hình sao cho cân bằng với điều kiện ánh sáng hiện tại.
  Ngoài ra còn một số chi tiết nữa đó là nếu máy bạn đang úp xuống thì khi lật lên thì cảm biến ánh sáng dựa vào điều kiện ánh sáng sẽ sáng màn hình của máy bạn lên. Hoặc khi đang có cuộc gọi bạn chỉ cần úp máy xuông thì sẽ tự động im lặng.
  Với một cảm biến ánh sáng iPhone X XS XS Max XR bị lỗi thì máy sẽ không tự động điều chỉnh độ sáng màn hình. Các bạn có thể test chức năng cảm biến này bằng cách kéo thanh độ sáng màn hình xuống mức thấp nhất sau đó mang ra sáng. Các bạn sẽ nhận biết được bộ phận cảm biến trên thiết bị có còn hoạt động bình thường hay không.
  Mọi thắc mắc có thể liên hệ trực tiếp trung tâm hoặc để lại comment bên dưới bài viết để được hỗ trợ một cách tốt nhất
   
  Đang tải...

Chia sẻ trang này