“Đua” tốc độ giữa các đám mây lưu trữ dung lượng lớn hiện nay.

Thảo luận trong 'ĐIỆN TỬ VIỄN THÔNG'

Chia sẻ trang này

 1. minh1990

  minh1990 Member

  iZEM
  USD
  Mình sẽ tiến hành so sánh tốc độ giữa các ứng dụng lưu trữ dung lượng lớn trong việc up và down dữ liệu. Bài viết này được xây dựng qua sự trải nghiệm của mình và mang tính chất tham khảo.

  Tiến hành giải nén thư mục dung lượng 150MB với nhiều tập tin dưới dạng khác nhau: pdf, ảnh,word,… Sau đó tiến hành upload và download lại về máy với từng dịch vụ lưu trữ dữ liệu dung lượng lớn. Tất cả các đợt kiểm tra đều thực hiện trên cùng trình duyệt, sử dụng mạng dây Ethernet (mạng sử dụng trong gia đình) tốc độ download trung bình là 19.20Mbps và tốc độ upload trung bình là 28.02Mbps (đo bởi Speedtest.net)

  Lưu ý: bài viết này không nhằm vào bất kỳ sản phẩm nào mà chỉ muốn đưa so sánh để giúp bạn có thể tham khảo để chọn ra một ứng dụng ưng ý. Và những trải nghiệm này vẫn mang tính chất chủ quan (mong các bác nhẹ đá!)

  Tốc độ upload của những đám mây lưu trữ dung lượng lớn

  [​IMG]
  Trong đợt thử nghiệm này, Google Drive hiện đang dẫn đầu trong tốc độ Upload với 2 phút 42 giây. Nối tiếp sau chính là OneDrive chỉ chậm hơn Google Drive 6 giây. Dropbox đứng thứ 3 với 2 phút 58 giây cho cùng một tập tin. Chậm nhất trong danh sách chính là Mediafire khi cần đến hơn 5 phút để tải một tập tin với cùng dung lượng.

  Tốc độ download của các dịch vụ lưu trữ trực tuyến

  [​IMG]
  Tuy chậm nhất về mặt Upload nhưng Mediafire lại đi đầu trong bảng xếp hạng Download khi chỉ mất 2 phút 44 giây. Tiếp theo chính là Google Drive với 3 phút 26 giây, chậm hơn 43 giây so với quán quân. Xếp thứ 3 là OneDrive với 3 phút 41 giây cho cùng một tập tin. Fshare xếp hạng thấp nhất tại vị trí này.

  Tóm lại: Nhìn chung, giải pháp lưu trữ dữ liệu nào đều có những ưu điểm và khuyết điểm riêng của mình. Theo mình những đám mây trên đều có những chất lượng ổn định và khá tốt trong việc lưu trữ dung lượng lớn. Riêng Google Drive và One Drive được xem là ổn định nhất khi cả trong hai bảng xếp hạng luôn giữ vững tại vị trí top 3.
   
  Đang tải...
 2. tuhoang124

  tuhoang124 Member

  iZEM
  USD
 3. ttmquyen

  ttmquyen Member

  iZEM
  USD
  Bản thân mình thấy nên xài hai phiên bản đám mây khác nhau là tốt nhất, chọn xài một cái không thì cũng không hẳn tốt
   
 4. tuhoang124

  tuhoang124 Member

  iZEM
  USD
  Vẫn trung thành với Googel Drive 15Gb xài miết đến giờ vẫn chưa hết
   
 5. hoatim59

  hoatim59 Member

  iZEM
  USD
  Fshare có gói Storage giờ mở thêm gói Storage tới 100TB chắc dành cho doanh nghiệp chứ mình lưu làm gì tới
   
 6. tuhoang124

  tuhoang124 Member

  iZEM
  USD
  Em có mấy cái dư lượng miễn phí xài hoàn không hết đây
   
 7. ttmquyen

  ttmquyen Member

  iZEM
  USD
  Sao bạn không so sánh thêm iCloud vậy
   

Chia sẻ trang này