khắc phục tình trạng tivi nhà bạn bị mất nguồn điện

Thảo luận trong 'LINH TINH'

Chia sẻ trang này

 1. quydoanh5493

  quydoanh5493 Member

  iZEM
  USD
  Vào một ngày đẹp trời, khi đang xem các chương trình giải trí bỗng nhiên Tivi bị tắt không còn tín hiệu gì nữa. Mặc dù nút nguồn đã bật và nguồn đã cắm vào ổ điện nhưng Tivi vẫn không có tín hiệu. Vậy làm sao để khắc phục tình trạng Tivi bị mất nguồn điện? Hãy tham khảo một số nguyên nhân và cách khắc phục tình trạng tivi bị mất nguồn được chúng tôi chia sẻ trong bài viết dưới đây nhé!

  >> Điện Máy Trần Anh


  1. Nguyên nhân tivi mất nguồn

  - Nguyên nhân chính dẫn đến việc tivi bị mất nguồn là có thể do bạn thường xuyên chỉ tắt tivi bằng remote mà không rút điện ra, làm cho trong tivi còn lưu điện, lâu ngày các linh kiện điện tử của tivi sẽ bị giảm tuổi thọ. Để tránh gặp sự cố tivi mất nguồn bạn nên tập những thói quen sau khi tắt tivi bằng remote thì ngắt nguồn điện ngay.

  [​IMG]


  - Do nguồn điện đột nhiên tăng cao (ví dụ như khi bị sét đánh) làm cho một số linh kiện như cầu chì, tụ lọc nguồn và IC công suất nguồn, nguồn cấp trước,… bị hư hỏng dẫn đến mạch nguồn hư hỏng.

  - Do tivi thường xuyên tiếp xúc với môi trường ẩm (ví dụ như bức tường gần tivi bị ẩm) sẽ khiến các vi mạch trong tivi bị ẩm làm tivi mất nguồn.

  2. Cách khắc phục tivi bị mất nguồn

  - Khi gặp phải hiện tượng tivi mất nguồn, bạn nên kiểm tra ổ cắm điện, phích cắm điện xem có bị lỏng hay chập điện gì không. Nếu không có vấn đề ở ổ cắm hay phích cắm, bạn nên kiểm tra lại cầu chì xem có gì bất thường không. Nếu việc tivi mất nguồn chỉ do lỏng điện thì bạn chỉ việc cắm lại nhưng nếu do có hỏng hóc thì bạn nên thay mới cầu chì hay ổ cắm, phích cắm điện.

  - Để hạn chế tình trạng tivi mất nguồn, hoặc các hư hỏng khác, theo lời khuyên của các chuyên gia điện tử dân dụng bạn nên bố trí tivi ở nơi khô ráo, tránh kê sát những bức tường hay ẩm, thấm nước mưa. Ngoài ra, bạn cần kê tivi ở nơi có nguồn điện ổn định.

  [​IMG]


  Sau khi xử lý vấn đề của nguồn điện mà tivi vẫn không bật nguồn được thì có lẽ linh kiện bên trong tivi bị hư hỏng.Nếu tivi còn trong thời gian bảo hành, bạn nên mang tivi đến trung tâm bảo hành của hãng Tivi bạn dùng để được khắc phục tình trạng hư hỏng nhanh chóng nhé.

  Nguồn : https://www.trananh.vn
   
  Đang tải...

Chia sẻ trang này